Đầu năm 2020: Dòng vốn đổ về phân khúc nào

Đầu năm 2020: Dòng vốn đổ về phân khúc nào

Trong bối cảnh nguồn hàng mới khan hiếm với tâm lý của nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi dự án ma. Lừa đảo hoành hành trên thị trường, mặc dù có tiền nhiều NĐT cũng không dám “quyết nhanh” như thời điểm trước. Không ít nhà đầu tư cùng tâm trạng. Qua năm 2020 kiếm khu vực nào để đầu tư sinh lời, an toàn.

Năm 2019 thị trường BĐS chứng kiến sự khó khăn chung. Số lượng dự án mới công bố bán hàng và dự án giao dịch thành công giảm rất nhiều so với các năm trước. Trong khi đó, nhu cầu ở thực vẫn tăng nhưng thị trường không đáp ứng được. Bước sang năm 2020, lượng cung có thể cải thiện so với năm 2019. Tuy nhiên vẫn cũng tiếp tục nhỏ gijt và thấp về dự án đủ điều kiện mở bán.

Đầu năm 2020: Dòng vốn đổ về phân khúc nào
Đầu năm 2020: Dòng vốn đổ về phân khúc nào

Về lượng cầu: Đối với nhà đầu tư và nhà đầu tư, tiếp tục có sự thận trọng. Chỉ những dự án tốt đáp ứng được yêu cầu về thanh khoản cao, vị trí tốt và giá trị sản phẩm phù hợp thì mới được họ quan tâm. Đối với nhu cầu ở thực, đây là thước đo căn bản nhất của thị trường nhà ở trước đến nay. Lượng cầu này tiếp tục có xu hướng tăng và hướng đến những dự án nhà ở có mức giá vửa phải, hợp lý. Năm 2019 thị trường BĐS chứng kiến sự khó khăn chung. Số lượng dự án mới công bố bán hàng và dự án giao dịch thành công. Giảm rất nhiều so với các năm trước. Trong khi đó, nhu cầu ở thực vẫn tăng nhưng thị trường không đáp ứng được.

Bối cảnh thị trường năm 2020

Thị trường BĐS năm 2020 sẽ chưa “sáng sủa” hơn năm 2019, nhất là về vấn đề pháp lý. Tuy vậy, xu hướng thị trường có khả năng dồn vào dự án của các ông CĐT lớn nhiều hơn.

Người mua trên thị trường đang có xu hướng tập trung vào các CĐT lớn/khu đô thị lớn. Bởi mang tính chất an toàn hơn. Có thể giá mua sẽ cao nhưng với những dự án quy mô được đầu tư bởi các CĐT lớn. Uy tín trên thị trường thì dòng tiền của khách hàng sẽ đảm bảo.

Trong đó, phân khúc nghỉ dưỡng được dự báo sẽ có khả năng phát triển mạnh trong các năm tới. Du lịch Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng cho nên BĐS nghỉ dưỡng cũng sẽ phát triển theo. Còn phân khúc đất nền đang bị ảnh hưởng tâm lý từ yếu tố pháp lý nên khoảng vài năm nữa. Khi pháp lý ổn, nhà nước quy hoạch lại các tỉnh đồng bộ hơn thì mới phát triển lại được.

Thị trường bất động sản tại Tp. HCM trong suốt 2019 vừa qua vẫn tiếp tục được hưởng lợi. Từ nguồn cầu mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là: Mảng nhà ở, văn phòng, công nghiệp và nghỉ dưỡng. Mặc dù vậy, thị trường cũng gặp khá nhiều hạn chế do việc thiếu nguồn cung. Việc chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ về khởi công các dự án mới. Đặc biệt là trong mảng BĐS nhà ở. Mặc dù vậy, nguồn cầu của thị trường vẫn còn rất lớn.

Do nguồn cung hạn chế của hầu hết tất cả các phân khúc BĐS tại Tp. HCM, thị trường BĐS công nghiệp đang được đánh giá là điểm sáng trong năm vừa qua. Phân khúc này đặc biệt được cải thiện nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. FDI ồ ạt vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất với hơn 60% giá trị đầu tư vào cả những doanh nghiệp sản xuất mới và cũ.

Thị trường đang chứng kiến một vài dự án có sự bứt phá về bán hàng ở khu vực Q.9, Tp. HCM. Đồng thời, dư án BĐS tỉnh lẻ vẫn thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm và đầu tư như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước…. Theo quy luật “chảy về vùng trũng”.

TÌM BĐS - KÝ GỬI BĐS

Quý khách có thể liên hệ HOTLINE 24/7: 0789.711.711 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

0789711711