Quỹ đất khan hiếm – Bất động sản vùng ven lên ngôi

Quỹ đất khan hiếm – Bất động sản vùng ven lên ngôi

Từ đầu năm đến nay, khi quỹ đất khan hiếm trong tình trạng cung – cầu ngày một tăng. Với sự trầm lắng của quỹ đất, các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn đã chuyển dịch qua thị trường các vùng ven. Giá thành vừa túi tiền, hạ tầng phát triển. Tốc độ đô thị hóa nhanh là những yếu tố giúp các sản phẩm bất động sản vùng ven TP. HCM vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong năm 2020.

Thị trường bất động sản Tp. HCM. Bất động sản vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội để đầu tư. Những tháng cuối năm có dấu hiệu lạc quan. Nhưng thực tế lại không làm các nhà đầu tư cảm thấy mặn mà với thị trường này. Nguồn cung đất khan hiếm và Tp. HCM cũng đang siết chặt vấn đề cấp phép sử dụng đất. Giữa đầu năm nay, thị trường Bình Dương và Đồng Nai có vẻ tăng ổn định nhưng nguồn cầu và giá bán cũng có dấu hiệu “chững” lại rõ rệt..

Đất vùng ven vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020

Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn. Thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với vùng ven tại TP. HCM, có tính thanh khoản cao và có khả năng tăng giá trị từ sự phát triển của đô thị. Khu công nghiệp của địa phương.

Trước tình hình trên, bất động sản vùng ven trở thành mục tiêu hàng đầu. Khi những khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ về mặt hạ tầng. Những tháng cuối năm 2019. Long An nổi lên thành cái tên ưu tiên được nhắc đến trong xu hướng chuyển dịch này. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến huyện Đức Hòa.

Quỹ đất khan hiếm - Bất động sản vùng ven lên ngôi
Quỹ đất khan hiếm – Bất động sản vùng ven lên ngôi

Sự hoàn thiện hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông kết nối các vùng. Khiến Đức Hòa nổi lên như một “điểm nóng” mới xung quanh Tp. HCM. Trong Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đến năm 2020. Tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Long An đã thông qua quyết định xây dựng Đức Hòa trở thành vùng đô thị phát triển trọng tâm phía Tây. Của vùng đô thị trung tâm Tp. HCM và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Có vị trí gần Tp. HCM nhất so với các khu vực khác của Long An, huyện Đức Hòa. Nay còn thuận lợi hơn nữa trong quá trình liên kết các vùng kinh tế. Công nghiệp trọng điểm của Long An và Tp. HCM vì tỉnh lộ DT830 và DT824 được nâng cấp mở rộng. Quốc lộ N2 kết nối huyện Đức Hòa với cao tốc Tp. HCM – Mộc Bài cũng nằm trong các trục được đầu tư phát triển.

Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận Tp. HCM

Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước, đặc biệt là Tp. HCM sụt giảm rõ nét cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. Theo số liệu Sở Xây dựng Tp. HCM, trong 9 tháng năm 2019. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 1 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. 12 dự án được chấp thuận đầu tư và không công nhận chủ đầu tư mới dự án nào.

Tương ứng với con số trên chỉ có gần 12.000 căn hộ chung cư được chấp thuận đầu tư và hơn 10.000 căn hộ hoàn thành. Con số này chỉ bằng 1/3 so với năm trước.

Dù có tiềm năng lớn, song thị trường bất động sản 2019 đã có những “nốt trầm” hơn so với cùng kỳ năm 2018. Điều này không chỉ diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mà ở nhiều tỉnh tình hình thị trường cũng không thật khả quan.

Giá căn hộ chung cư không biến động lớn, trong khi condotel, officetel không còn sôi động. Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản . Có xu hướng dịch chuyển ra các vùng lân cận để tìm cơ hội như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ hay xa hơn là các thành phố biển như Nha Trang, Cam Ranh, Phan Thiết…

TÌM BĐS - KÝ GỬI BĐS

Quý khách có thể liên hệ HOTLINE 24/7: 0789.711.711 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

0789711711