Tháng cuối năm của thị trường địa ốc Bình Dương diễn ra như thế nào?

Tháng cuối năm của thị trường địa ốc Bình Dương diễn ra như thế nào?

Đầu tháng cuối năm 2019, thị trường địa ốc Bình Dương vẫn không ngừng sôi động. Chuẩn bị khép lại một năm đầy thăng trầm cùng với nhiều yếu tố hấp dẫn.  Trong năm Bình Dương luôn dẫn đầu về sức nóng trong việc dịch chuyển doanh nghiệp về phía Bắc. Dời trụ sở các ban ngành của tỉnh về Thành Phố Mới Bình Dương. Thị trường bất động sản phía Bắc như Mỹ Phước, Bến Cát, Bàu Bàng vv…Tiếp tục được hưởng lợi từ thông tin này trong năm 2019.

Bình Dương là tỉnh luôn lọt top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước liên tục hơn 2 thập kỷ. Với việc bắt tay giữa 2 tập đoàn hùng mạnh trên, bất động sản công nghiệp Bình Dương sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. nhiều nhà máy xí nghiệp hình thành, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao.

Đón đầu làn sóng thị trường năm 2020

Thị trường bất động sản trong năm 2020 vẫn thuộc về các tỉnh thành lân cận TP. HCM. Đặc biệt các khu vực có lợi thế gần với sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến các thị trường nơi đây để đón đầu cơ hội này.

Tháng cuối năm của thị trường địa ốc Bình Dương diễn ra như thế nào?
Tháng cuối năm của thị trường địa ốc Bình Dương diễn ra như thế nào?

Thị trường địa ốc các tỉnh phía Nam thời gian gần đây đã xuất hiện những khu vực được các chuyên gia dự báo. Sẽ là tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường địa ốc sắp tới. Trong đó, các khu vực thường xuyên được gọi tên như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, xa hơn có Bình Phước, Bình Thuận… Sẽ là địa hạt để NĐT nhắm đến lâu dài, với kì vọng biên lợi nhuận cao. Trong đó, dòng sản phẩm chủ yếu vẫn là đất nền.

Địa ốc TP HCM chững lại, cơ hội ‘vàng’ cho Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Các địa phương như: Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một (Bình Dương), Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (Đồng Nai). Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa, Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là các đô thị vệ tinh của TP HCM, được kỳ vọng góp phần cơ cấu lại sản xuất và dân cư trong toàn vùng.

Bình Dương đang có quỹ đất rất rộng và thị trường đã có sự dịch chuyển. Thay vì phát triển vào Long An, Đồng Nai, nay các nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển về Bình Dương để đón sóng. Thực tế, hiện đã có nhiều chủ đầu tư tiến hành mua quỹ đất lớn tại Bình Dương để phát triển dự án trong thời gian tới. Với lợi thế từ lực lượng lao động nhập cư và chuyên gia nước ngoài làm việc tại đây rất lớn. Chưa được khai thác hết tiềm năng, chưa có dự án phù hợp nhu cầu của nhóm đối tượng này. Lần trở lại này, Bình Dương hứa hẹn sẽ đem lại các dự án khả thi hơn.

Tiềm năng song hành cùng thách thức

Để tiếp tục nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm bất động sản tại Bình Dương. Một nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp là phải giải quyết nhu cầu dân sinh. Muốn xây dựng thành phố mới, đưa các trung tâm hành chính về các vùng đất mới. Trước hết phải có các công trình phục vụ nhu cầu của cư dân định cư ở đó. Mà trước hết là hệ thống giao thông, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,…

Việc đưa giá đất về giá trị thực là điều chính quyền tỉnh Bình Dương. Bắt buộc phải làm để giải quyết khối hàng hóa đóng băng hiện nay. Thêm vào đó, tỉnh Bình Dương cần phát triển những khu đô thị. Với sản phẩm chủ yếu là đất nền giá rẻ dành cho người lao động có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, việc trở lại nhanh chóng của thị trường bất động sản Bình Dương. Cũng dễ tạo điều kiện cho sự bùng phát các cơn sốt đất ảo. Trong thời điểm đất các vùng ven đang được đưa vào quy hoạch với các công trình giao thông kết nối. Các sản phẩm bất động sản mà trước hết là đất nền sẽ nóng hơn bao giờ hết. Cơn sốt ảo có thể trở lại như thời điểm 7 – 8 năm trước đây khiến thị trường lại đóng băng. Và rất có thể làm những nỗ lực quay trở lại thị trường bất động sản của Bình Dương rẽ sang hướng khác.

TÌM BĐS - KÝ GỬI BĐS

Quý khách có thể liên hệ HOTLINE 24/7: 0789.711.711 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

0789711711