Thị trường bất động sản Bình Dương: Sức nổi bật mới về thị trường cuối năm.

Thị trường bất động sản Bình Dương: Sức nổi bật mới về thị trường cuối năm.

Cuối năm, sức nóng tại thị trường bất động sản Bình Dương vẫn không ngừng sôi động. Các đô thị phía Bắc tỉnh Bình Dương gồm Bến Cát, Bàu Bàng… Đang có sự thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, công nghiệp, phát triển thương mại – dịch vụ. Dần trở thành cực tăng trưởng động lực của Bình Dương.

Trong bối cảnh chung khá trầm lặng của thị trường bất động sản Tp. HCM, bất động sản vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội để đầu tư.

Sau khi “chững” lại ở quý 1/2019, thị trường Tp. HCM những tháng cuối năm có dấu hiệu lạc quan nhưng thực tế lại không làm các nhà đầu tư cảm thấy mặn mà với thị trường này. Nguồn cung đất khan hiếm và Tp. HCM cũng đang siết chặt vấn đề cấp phép sử dụng đất. Giữa đầu năm nay, thị trường Bình Dương và Đồng Nai. Có vẻ tăng ổn định nhưng nguồn cầu và giá bán cũng có dấu hiệu “chững” lại rõ rệt.

Sức bật mới của thị trường bất động sản Bình Dương

Trước tình hình trên, bất động sản vùng ven. Trở thành mục tiêu hàng đầu khi những khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ về mặt hạ tầng. Những tháng cuối năm 2019, Bình Dương nổi lên thành cái tên ưu tiên được nhắc đến trong xu hướng chuyển dịch này. Nổi bật nhất phải kể đến thị trường bất động sản Bàu Bàng.

Thị trường bất động sản Bình Dương: Sức nổi bật mới về thị trường cuối năm.
Thị trường bất động sản Bình Dương: Sức nổi bật mới về thị trường cuối năm.

Trong chiến lược phát triển đô thị của Bình Dương. Thị xã Bến Cát, Bàu Bàng được xem là vùng đô thị đa chức năng ở cửa ngõ phía Bắc. Nắm giữ vai trò kết nối giao thương giữa vùng lõi trung tâm với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Ngược lại, nếu dựa theo định hướng phát triển của Vùng TP. HCM. Bến Cát và Bàu Bàng còn là cầu nối giao thương của cả vùng đô thị vệ tinh phía Bắc với khu Tây TP. HCM, ĐBSCL và cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Mặc dù sở hữu vị trí chiến lược nhưng những năm qua. Khu vực phía Bắc Bình Dương chưa có sự bứt phá toàn diện. Cho đến hai năm trở lại đây, khu vực này mới có những cuộc chuyển mình ngoạn mục. Khi Nhà nước triển khai một loạt chính sách phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ.

Phát triển hạ tầng đồng bộ

Về hạ tầng, bên cạnh hai trục kinh tế động lực Quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn và các tuyến giao thông kết nối liên vùng như Quốc lộ 14. Đường Vành đai 4, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến đầu tư thêm nhiều công trình trọng điểm. Ở khu vực phía Bắc như: Cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Bình Dương. Quyết định chuyển hướng phát triển các khu công nghiệp ở phía Bắc. Bên cạnh các khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp như: Bàu Bàng, Singapore Ascendas Protrade, Mỹ Phước 1,2,3,4. Theo quy hoạch đến năm 2020 khu vực phía Bắc sẽ hình thành thêm khu công nghệ cao quy mô 900ha. Cảng cạn ICD Bàu Bàng… Khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành “thủ phủ công nghiệp” của Bình Dương.

Bình Dương dẫn đầu thị trường căn hộ vùng ven Sài Gòn

Dù các dự án liên tục được giới thiệu ra thị trường nhưng hiện tại thị trường căn hộ tại Bình Dương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt… Theo đó, Bình Dương vẫn là địa phương vùng ven TP. HCM có sức phát triển mạnh nhất.

Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn. Giá căn hộ trên thị trường Bình Dương có nơi chạm mức 45 – 50 triệu/m2. Nhưng vẫn hút khách và vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, hiện Bình Dương chỉ xếp sau TP. HCM.

Các dự án căn hộ được công bố ra thị trường trong 9 tháng đầu năm 2019 đều thiết lập mức giao dịch ấn tượng. Hầu hết các dự án đều tiêu thụ từ 80 -100% lượng căn hộ bán ra thị trường.

Dù các dự án liên tục được giới thiệu ra thị trường nhưng hiện tại thị trường căn hộ tại Bình Dương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dự báo những tháng còn lại của năm 2019. Bình Dương cũng sẽ đón nhận thêm nguồn cung gần 5.000 căn hộ tại Bến Cát. Đến từ 6 dự án của các chủ đầu tư lớn từ TP. HCM và Bình Dương.

TÌM BĐS - KÝ GỬI BĐS

Quý khách có thể liên hệ HOTLINE 24/7: 0789.711.711 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

0789711711