Vùng ven hấp dẫn thị trường bất động sản phía Bắc

Vùng ven hấp dẫn thị trường bất động sản phía Bắc

Theo báo cáo thị trường bất động sản Tp. HCM trong suốt năm 2019. Tại thị trường này diễn biến trái chiều ở các phân khúc. Có loại hình sụt giảm mạnh nhưng cũng có loại duy trì sức tăng trưởng và tiềm năng. Dòng tiền có đang tiếp tục chảy vào bất động sản?

Đâu là thị trường đầu tư sáng giá năm 2020?

Năm 2018 – 2019  hai năm thị trường chứng kiến “cơn khát” của các nhà đầu tư. Toàn Tp. HCM chỉ có một dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm 87,5% so với năm 2018.

Trong bối cảnh chung khá trầm lặng của thị trường bất động sản Tp. HCM, BĐS vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố vượt trội để đầu tư.
Vùng ven hấp dẫn thị trường bất động sản phía Bắc
Vùng ven hấp dẫn thị trường bất động sản phía Bắc

Sau khi “chững” lại ở quý 1/2019, thị trường Tp. HCM những tháng cuối năm có dấu hiệu lạc quan. Nguồn cung đất khan hiếm và Tp. HCM cũng đang siết chặt vấn đề cấp phép sử dụng đất. Giữa đầu năm nay, thị trường Bình Dương và Đồng Nai. Có vẻ tăng ổn định nhưng nguồn cầu và giá bán cũng có dấu hiệu “chững” lại rõ rệt.

Sau khi Bộ Xây dựng có kế hoạch quy hoạch hệ thống đô thị theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai. Đất nền tại các khu vực này  “nóng” lên. Đang có sự thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, công nghiệp, phát triển thương mại – dịch vụ …

 Hạ tầng, công nghiệp

Trong chiến lược phát triển đô thị của Bình Dương, thị xã Bến Cát, Bàu Bàng. Được xem là vùng đô thị đa chức năng ở cửa ngõ phía Bắc, nắm giữ vai trò kết nối giao thương giữa vùng lõi trung tâm với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Ngược lại, nếu dựa theo định hướng phát triển của vùng Tp. HCM, Bến Cát và Bàu Bàng còn là cầu nối giao thương của cả vùng đô thị vệ tinh phía Bắc với khu Tây Tp. HCM.

Về hạ tầng, bên cạnh hai trục kinh tế động lực quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn và các tuyến giao thông kết nối liên vùng như quốc lộ 14, đường Vành đai 4, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến đầu tư thêm nhiều công trình trọng điểm ở khu vực phía Bắc như cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh,…

Theo quy hoạch đến năm 2020. Khu vực phía Bắc sẽ hình thành thêm khu công nghệ cao quy mô 900 ha, cảng cạn ICD Bàu Bàng… Khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành “thủ phủ công nghiệp” của Bình Dương.

Dòng vốn đầu tư

Trong 10 tháng năm 2019 toàn tỉnh Bình Dương thu hút 2,77 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài. Vượt 98% kế hoạch năm, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, dòng vốn chảy về khu vực phía Bắc có phần nhỉnh hơn so với các khu vực khác.

Quy luật của thị trường hạ tầng. Công nghiệp và thương mại dịch vụ đi trước sẽ kéo theo thị trường bất động sản phát triển. Khu vực phía Bắc Bình Dương cũng đang tuân theo quy luật này với hàng loạt dự án với đủ các loại hình bất động sản được triển khai, từ đất nền, nhà phố cho đến căn hộ, khiến thị trường trở nên rất sôi động. Bên cạnh giao thông, công nghiệp phát triển, lợi thế của các đô thị phía Bắc Bình Dương là mặt bằng giá thấp so với nhiều khu vực của Bình Dương. Đây chính là lý do mà các doanh nghiệp, lẫn nhà đầu tư cá nhân đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng để gom đất chờ cơ hội.

TÌM BĐS - KÝ GỬI BĐS

Quý khách có thể liên hệ HOTLINE 24/7: 0789.711.711 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

0789711711